Màn Hình LED Cho Phòng Thu Hình Tại Đài Truyền Hình, Truyền Thanh

Màn hình hiển thị đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Đối với các trường quay, màn hình LED đã trở thành một công cụ hỗ trợ tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khán giả. Màn hình LED tại đây thường phải đạt các yêu cầu về độ phân giải cao, màu sắc trung thực độ tương phản tốt, cho phép hiển thị hình ảnh video chất lượng cao. Các ứng dụng của màn hình LED trong trường quay truyền hình bao gồm hiển thị hình ảnh của những người tham gia chương trình, hiển thị logo, tiêu đề, thông tin liên hệ thực hiện trực quan hóa phân tích dữ liệu…

Các Ứng Dụng Màn Hình LED Trong Đài Truyền Hình

Màn hình LED là một công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm cả phòng thu đài truyền hình. Với tính năng hiển thị hình ảnh và video chất lượng cao, màn hình LED đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc sản xuất và phát sóng các chương trình truyền hình chất lượng cao. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của màn hình LED trong phòng thu đài truyền hình:

  • Hiển thị nội dung: Màn hình LED được sử dụng để hiển thị nội dung cho khán giả trong phòng thu, như là một phần của hệ thống hiển thị chính hoặc như một phần của các phụ kiện. Chúng được sử dụng để hiển thị đoạn phim, hình ảnh và văn bản cho các chương trình truyền hình.
  • Thay thế màn hình CRT: Trước đây, các màn hình CRT được sử dụng trong phòng thu đài truyền hình để hiển thị hình ảnh và video. Tuy nhiên, các màn hình CRT có nhược điểm về kích thước, trọng lượng và độ sáng không đủ để đáp ứng nhu cầu hiển thị của các chương trình truyền hình. Màn hình LED có độ sáng cao hơn, kích thước lớn hơn và nhẹ hơn, do đó thay thế được màn hình CRT trong phòng thu đài truyền hình.
  • Hiển thị video dựng sẵn: Màn hình LED được sử dụng để hiển thị các video dựng sẵn như quảng cáo, phim và các chương trình truyền hình đã được sản xuất trước đó. Điều này giúp tăng tính chuyên nghiệp và tạo ra hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đáp ứng nhu cầu của khán giả.
  • Hiển thị thông tin: Màn hình LED được sử dụng để hiển thị thông tin cần thiết cho các nhân viên trong phòng thu, như là hướng dẫn cho các chương trình truyền hình, lịch phát sóng và các thông tin khác liên quan đến sản xuất chương trình.
  • Hiển thị trực tiếp: Màn hình LED cũng được sử dụng để hiển thị các phát trực tiếp như phỏng vấn, chương trình thời sự và sự kiện thể thao.

Đặc Điểm Màn Hình LED Đài Truyền Hình Phòng Thu

  • Đ sáng ổn định: Màn hình LED độ sáng thấp từ 800-2200 nits độ phân giải, chất lượng hình ảnh cao. Chất lượng hình ảnh thể đạt HD, 2K, 4K,.., khoảng cách xem lên đến 2-10m, so với màn hình LCD hay màn chiếu truyền thống thì độ sáng của màn hình LED cao hơn rất nhiều. Các màn hình LED không bị biến dạng hình ảnh như giảm khả năng tái tạo màu sắc hình ảnh, chuyển màu không đều, sọc ngang khi giảm độ sáng.
  • Tốc độ làm tươi: Màn hình LED tần số quét cao lên đến 7680 Hz cho hình ảnh sắc nét mượt nhất thể. Điều này do tốc độ làm mới càng cao, hình ảnh càng sắc nét.
  • Thiết kế sáng tạo: Các đài truyền hình hãng phim luôn đòi hỏi sự sáng tạo thiết kế đổi mới. Màn hình LED sử dụng trong đài truyền hình cũng không ngoại lệ. Thiết kế linh hoạt thích ứng với mọi kích thước hoặc hình dạng.
  • Khả năng tản nhiệt tốt: Linh kiện trong màn hình LED có khả năng kiểm soát nhiệt tỏa ra tốt. Kết hợp với thiết kế và các phần mềm kiểm soát nhiệt thông mình của các nhà sản xuất, có thể nói vấn đề kiểm soát nhiệt độ khả năng tản nhiệt của màn hình LED luôn được đánh giá cao. So với các sản phẩm khác, màn hình LED hệ thống tản nhiệt thông gió tiên tiến.
  • Độ bền: Để phòng các trường hợp phát sinh lỗi không mong muốn, màn hình LED tại đài truyền hình được thiết kế bằng vật liệu bền chống va đập. Với việc sử dụng nguồn điện khẩn cấp, thiết bi vẫn  thể hoạt động ngay cả khi có sự cố mất điện. Độ suy giảm màu thấp, mức độ bảo vệ cao đảm bảo hoạt động ổn định của màn hình LED.

Với kinh nghiệm làm việc với rất nhiều đơn vị và nắm được sự phát triển về sản phẩm trình chiếu của ngành LED, Suntech Vietnam luôn mang đến những thiết kế và tư vấn giải giải pháp tối ưu dành cho khách hàng

Để được báo giá Màn hình LED hội trường chi tiết và cụ thể nhất, cũng như giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu về sản phẩm Màn hình LED, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thông tin liên hệ tư vấn & lắp đặt

Hotline: 098.358.9486 – 096.502.5080

Email: pkd.suntechvn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manhinhledsuntech/

Địa chỉ: Số 120/5 Trần Thái Tông, phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Mời quý khách tham khảo các công trình được Suntech Vietnam thực hiện: Dự án màn hình LED ngoài trờiDự án màn hình LED trong nhà