Cách chọn màn hình LED tốt nhất cho sự kiện sân khấu

Màn hình LED sân khấu thường được sử dụng để tăng thêm trải nghiệm xem của người tham dự và người tham gia. Bạn có thể sử dụng màn hình LED sân khấu cho một danh sách dài các sự kiện phổ biến trong thời đại và thế hệ ngày nay. Các buổi hòa nhạc là phổ biến nhất, trong khi các sự kiện từ thiện, hội nghị, hội nghị thượng đình theo sau. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình LED sân khấu đề nâng cấp các hoạt động ngoài trời đỉnh cao tại các trường học, trường đại học, bảo tàng, sự kiện văn hóa và di sản, v.v. Màn hình có thể có nhiều kích cỡ, vật liệu, thông số kỹ thuật và các tính năng khác. Dưới đây là lưu ý khi chọn màn hình LED tốt.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Hoặc Thuê Màn Hình LED Sân Khấu Là Gì?

Vĩnh viễn hay Tạm thời? Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định nên mua hay thuê một bức tường LED cho sân khấu của mình. Nếu bạn cần nó trong một thời gian dài hoặc sử dụng nó liên tục trong một thời gian, bạn có thể bắt đầu cân nhắc việc liên hệ với các nhà sản xuất màn hình LED để cung cấp cho bạn giải pháp màn hình LED sân khấu. Đó là tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc về lâu dài. Mặt khác, cho thuê phải là một lựa chọn thông minh nếu bạn chỉ sử dụng nó cho một sự kiện duy nhất.

Trong nhà hay ngoài trời? Bạn có thể sử dụng màn hình LED dẻo trên sân khấu ở cả sự kiện trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải xác định xem sự kiện của bạn sẽ diễn ra trong nhà hay ngoài trời vì màn hình LED ngoài trời yêu cầu tỷ lệ Bảo vệ chống xâm nhập (IP) cao hơn. Môi trường bên ngoài khắc nghiệt hơn môi trường trong nhà. Do đó, màn hình LED sân khấu của bạn cần được bảo vệ chống lại sự xâm nhập đáng kể, bụi và nước.

>>Tham khảo thêm: Màn hình LED trong nhà cố định, Màn hình LED ngoài trời

Xem khoảng cách gần hay xa? Điều quan trọng là phải thông báo cho nhà cung cấp màn hình LED sân khẩu của bạn biết khán giả của bạn sẽ ở gần hay xa vị trí màn hình LED. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn tấm nền màn hình LED cho bộ dàn với độ phân giải phù hợp. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng bạn cung cấp cho khán giả hình ảnh liền mạch và sống động hơn được hiển thị trong sự kiện của bạn.

Cách Tính Kích Thước Màn Hình LED Sân Khấu?

Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất cho video và màn hình chính thống là 16:9. Đối với màn hình LED sân khấu của bạn, sử dụng 16:9 là hoàn hảo.

Tỷ lệ khung hình là mối quan hệ giữa chiều rộng và chiều cao của hình ảnh và màn hình kỹ thuật số. Số đầu tiên đề cập đến chiều rộng và số thứ hai đề cập đến kích thước.

Tỷ lệ 1:1 có nghĩa là chiều rộng và chiều cao màn hình của bạn bằng nhau, mang lại cho bạn màn hình có kích thước vuông. 2:1 có nghĩa là chiều cao gấp đôi chiều rộng; do đó, bạn có một màn hình nằm ngang. 2:3 là một ví dụ về màn hình dọc trong đó chiều cao lớn hơn chiều rộng.

Đối với chiều cao màn hình của màn hình LED dành cho chương trình sân khấu, khoảng cách mục tiêu 1/6 đến 1/10*(khoảng cách từ màn hình LED đến hàng khán giả cuối cùng)* có thể chấp nhận được. Có nghĩa là, nếu khoảng cách từ màn hình LED nền sân khấu của bạn đến hàng cuối cùng là 30 mét, thì chiều cao của màn hình LED của bạn phải vào khoảng 3 mét đến 4,9 mét.

Tại Sao Điều Quan Trọng Là Phải Xem Xét Pixel Pitch Khi Mua Hoặc Thuê Màn Hình LED Sân Khấu?

Sử dụng thiết kế sân khấu màn hình LED nhằm mục đích cung cấp cho khán giả của bạn những hình ảnh và màn hình video sống động và rõ ràng mà họ có thể thưởng thức trong sự kiện của bạn.

Cao độ pixel là yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó liên quan trực tiếp đến khoảng cách xem lý tưởng cho màn hình LED của bạn trên sân khấu để bạn có thể mang đến cho khán giả trải nghiệm nghe nhìn thú vị.

Tương tự như vậy, bạn cần xác định khoảng cách xem của khán giả vì điều này rất quan trọng trong việc xác định màn hình LED nào là hoàn hảo cho sự kiện. Nếu khán giả của bạn sẽ bị đóng với màn hình LED của bạn, thì nên chọn màn hình LED có độ phân giải pixel nhỏ hơn. Để so sánh, độ phân giải pixel cao hơn là lý tưởng nếu đối tượng của bạn ở xa màn hình.

Độ cao pixel từ 1 (mm) milimét đến 3 (mm) milimét hoặc thấp hơn được khuyến nghị cho màn hình LED nhìn gần. Và đối với màn hình LED được sử dụng cho các sự kiện ngoài trời, khoảng cách pixel thưởng được ưu tiên là 3 mm đến 6 mm hoặc cao hơn.

Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Màn Hình LED Sân Khấu Trong Các Sự Kiện Là Gì?

Màn hình LED lớn cho các sự kiện thường được sử dụng để tăng thêm trải nghiệm xem của người tham dự chương trình và người tham gia. Việc sử dụng màn hình LED lớn trên sân khấu sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

Nền Sân Khấu Sống động. Màu sắc sống động và các hiệu ứng rực rỡ mà nó mang lại có thể giúp bạn tạo ra một buổi biểu diễn ngoạn mục cho khán giả của mình. Bạn có thể có nền sân khấu đẹp mắt hơn, điều này bổ sung tích cực cho trải nghiệm hình ảnh của khán giả. Bối cảnh sân khấu sống động cũng gọi lên những cảm xúc tuyệt vời giữa khán giả, điều này ảnh hưởng đến sự tương tác và tham gia của khán giả.

Khả năng hiển thị được tối ưu hóa. Nếu bạn đang sản xuất một sự kiện với đám đông lớn như buổi hòa nhạc, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi người đều có thể quan sát cận cảnh những gì đang diễn ra trên sân khấu thông qua màn hình buổi hòa nhạc. Lắp đặt màn hình LED buổi hòa nhạc là cách tôn trọng quyền được xem và thưởng thức buổi biểu diễn của khán giả.

Chiếu sáng trang trí. Màn hình LED sân khấu cũng cung cấp khả năng cán màng tốt hơn trong sự kiện của bạn. Nó giúp thiết lập tâm trạng của môi trường, điều này rất quan trọng trong việc cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm có một không hai và để lại ấn tượng tuyệt vời.

Chi Phí Đầu Tư Cho Thuê Màn Hình Led Sân Khấu Là Bao Nhiêu?

Nếu bạn muốn có một ý tưởng cơ bản về số tiền bạn cần để làm cho màn hình LED sân khấu của mình hiển thị, bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi và cho chúng tôi biết về nhu cầu LED của bạn và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn báo giá.

Thông tin liên hệ tư vấn và lắp đặt

Hotline: 098.358.9486 – 096.502.5080

Email: pkd.suntechvn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manhinhledsuntech/

Địa chỉ: Số 120/5 Trần Thái Tông, phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *