Màn hình LED sàn là gì?

Là một sản phẩm màn hình LED phổ biến trong những năm gần đây, màn hình LED âm sàn có nhiều ưu điểm. Tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh cách đây không lâu, màn hình LED gạch sàn khổng lồ với chất lượng hình ảnh lên tới 16K đã khiến nhiều người cảm nhận được vai trò quan trọng của màn hình LED trong màn trình diễn trên sân khấu.

Vậy màn hình LED sàn là gì? Làm thế nào để nó so sánh với các sản phẩm màn hình khác? Tại sao nó quá phổ biến? Trong bài viết này, bạn có thể nhận được tất cả các câu trả lời chi tiết.

Màn hình LED sàn tại thế vận hội Bắc Kinh
Màn hình LED sàn tại thế vận hội Bắc Kinh

Màn hình LED sàn là gì ?

Màn hình LED sàn là một trong những sản phẩm màn hình LED đặc biệt. Chức năng có lợi nhất là màn hình trên mặt đất. Mọi người có thể đứng và di chuyển trên màn hình hiển thị. Môi trường lắp đặt của màn hình gạch sàn LED khác với màn hình hiển thị LED cố định hoặc cho thuê thông thường.

Do đó, màn hình gạch lát nền LED có thiết kế đặc biệt về khả năng chịu tải, hiệu suất bảo vệ và hiệu suất tản nhiệt. Những thiết kế này làm cho nó phù hợp để đạp với cường độ cao và hoạt động trong thời gian dài.

Màn hình LED sàn đã phổ biến rộng rãi trong các buổi biểu diễn sân khấu trong những ngày đầu. Màn hình LED cho thuê sân khấu truyền thống chủ yếu là sân khấu ba mặt, bao gồm màn hình chính và các màn hình mở rộng ở hai bên. Bị ảnh hưởng bởi đường ngắm, khán giả khó nhìn thấy sàn sân khấu.

Nhưng với sự gia tăng của các buổi hòa nhạc lớn, các sân vận động lớn được các nhà tổ chức ưa chuộng. Góc nhìn của khán giả trở thành góc nhìn xuống sân khấu từ trên cao. Màn hình LED gạch sàn đang dần trở nên phổ biến. Màn hình gạch lát nền LED mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời hơn cho khán giả.

Nguyên tắc màn hình LED tương tác trên sàn

Dựa trên màn hình LED, màn hình LED sàn tương tác có thêm chức năng tương tác cảm ứng. Hệ thống cảm biến tích hợp là chìa khóa để màn hình gạch lát nền LED tương tác cảm nhận và phản hồi quỹ đạo chuyển động của mọi người.

Nó có thể theo dõi quỹ đạo chuyển động, trình bày các hiệu ứng hoạt hình tương tác tức thì và nhận ra khả năng sáng tạo không giới hạn.

Có nhiều loại cảm biến trong cấu hình màn hình LED tương tác. Chẳng hạn như cảm biến áp suất, cảm biến điện dung, cảm biến hồng ngoại.

Khi một người di chuyển trên màn hình LED, cảm biến có thể cảm nhận được chuyển động và phản hồi thông tin kích hoạt về thiết bị điều khiển. Và sau đó, thiết bị điều khiển sẽ xuất hiệu ứng hiển thị tương ứng sau khi phán đoán logic.

Tương tác giữa người với màn hình có thể mang lại cho người dùng trải nghiệm cảnh chân thực hơn. Các thiết bị cảm biến thông minh có thể theo dõi quỹ đạo chuyển động của con người.

Ví dụ, khi mọi người đi trên màn hình tương tác LED sàn, sẽ có các hiệu ứng hiển thị như gợn nước và hoa nở dưới chân.

Tất nhiên, hiệu ứng tương tác hơn hẳn hai loại này. Thông qua PC hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể chuyển đổi các tài liệu tương tác thú vị khác nhau.

Đặc điểm màn hình LED sàn

Là một màn hình LED di động , màn hình gạch sàn LED rất mạnh mẽ. Nó nhẹ và linh hoạt, dễ cài đặt và bảo trì. Nó thường sử dụng kích thước hộp tiêu chuẩn là 500 × 500mm. Trọng lượng tủ LED đơn chỉ khoảng 11kg không quá cồng kềnh.

Màn hình gạch sàn LED thông thường chỉ hỗ trợ hiển thị mặt đất, nhưng các nhà sản xuất có thể thêm chức năng cảm biến tương tác theo nhu cầu tùy chỉnh của khách hàng và nâng cấp lên màn hình sàn LED tương tác.

Trong các sân khấu quy mô lớn, các buổi hòa nhạc, phòng triển lãm, quán bar, trung tâm mua sắm và những nơi khác, gạch lát nền LED ngày càng trở nên phổ biến. Đặc điểm của nó có thể nhìn thấy trong các khía cạnh sau:

  1. Khả năng chịu lực mạnh mẽ . Vật liệu hợp kim nhôm và thiết kế cấu trúc độc đáo làm cho màn hình gạch sàn LED trên một mét vuông lên tới 1,5 tấn.
  2. Chống mài mòn và không trơn trượt . Tấm chắn mặt PC hoạt động như một lớp bảo vệ để tránh trầy xước màn hình.
  3. Đơn giảnphương pháp cài đặt . Không cần dụng cụ đặc biệt, chỉ cần đặt ray dẫn hướng và căn chỉnh các chốt định vị để lắp đặt.
  4. Phương pháp bảo trì nhanh . Thiết kế bảo trì phía trước, mô-đun hấp phụ từ tính, dễ tháo rời.
  5. Tương tác mạnh . Bạn có thể nhận được một màn hình LED sàn tương tác để tăng hiệu ứng tương tác thú vị.

Các ứng dụng màn hình LED âm sàn

1.Hiệu suất sân khấu

Ở một số buổi biểu diễn quy mô lớn, BTC sẽ sử dụng màn hình LED để bố trí sân khấu dưới đất sao cho phù hợp với nội dung của sân khấu. Nội dung hiển thị của màn hình LED sàn sẽ thay đổi theo các bước nhảy của người biểu diễn.

Với sự trợ giúp của ánh sáng và âm nhạc tùy chỉnh, họ mang đến cho khán giả một bữa tiệc nghe nhìn khác biệt. Đó là một cách quan trọng để tạo ra một sân khấu bùng nổ. Do đó, màn hình gạch lát nền LED là một đối tác tốt trong bố cục sân khấu.

2.Phòng trưng bày

Phòng triển lãm là một trong những nền tảng để trưng bày công nghệ thông tin hiện đại. Màn hình LED làm cho phòng triển lãm thú vị hơn.

Khi du khách bước lên màn hình tương tác LED lát nền, cảm biến sẽ ghi lại thông tin cảm nhận được và hiển thị các hiệu ứng thú vị. Trải nghiệm tương tác này giúp nâng cao trải nghiệm xem của khách truy cập.

3.Trung tâm mua sắm

Nhìn chung, gạch lát nền LED thường hoạt động để quảng cáo hoặc tương tác trò chơi ở một số trung tâm mua sắm có lưu lượng truy cập cao. Hiệu suất chịu tải tốt giúp nó có thể chịu được sự chà đạp của nhiều khách hàng.

Các hiệu ứng tương tác mới lạ có thể dễ dàng thu hút nhiều người dừng lại để các trung tâm mua sắm có thể đạt được mục đích quảng cáo. Ứng dụng phù hợp của màn hình LED giúp trung tâm mua sắm trở nên hấp dẫn hơn.

4.Danh lam thắng cảnh

Con đường ván kính là một điểm thu hút phổ biến trong những năm gần đây. Theo thống kê chưa đầy đủ, Trung Quốc đã mở hơn 60 con đường bằng kính trong ba năm qua.

Với hiệu suất chịu tải tốt và các hiệu ứng tương tác đặc biệt mới lạ, màn hình LED sàn đã trở thành đối tác tốt nhất cho ứng dụng kết hợp với đường ván kính.

Khi khách du lịch đi bộ trên con đường ván, kính vỡ hoặc các hiệu ứng đặc biệt khác sẽ xuất hiện dưới chân họ. Hiệu ứng đồ họa chân thực của nó làm tăng thêm sự thú vị cho trò chơi.

Màn hình gạch sàn LED cũng góp phần vào các hạng mục triển lãm du lịch đêm tuyệt đẹp. Nó không chỉ thu hút sự chú ý của du khách mà còn góp phần thể hiện khung cảnh của danh lam thắng cảnh.

Màn hình LED là một trợ thủ đắc lực để xây dựng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên internet và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế du lịch.

Hiệu suất của màn hình LED sàn tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

Tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, màn hình LED sàn với tổng diện tích hơn 10.000 mét vuông là sân khấu màn hình LED sàn lớn nhất thế giới.

Màn hình LED sàn áp dụng công nghệ hiển thị ánh sáng 3D bằng mắt thường. Với hệ thống tương tác ghi lại chuyển động và các hiệu ứng đặc biệt trên sân khấu 3D, một thế giới băng mơ mộng được tạo ra.

Các nhà sản xuất cũng thêm các tấm chắn mặt tùy chỉnh đặc biệt. Biện pháp này cho phép màn hình LED sàn thích ứng với môi trường đóng băng ở nhiệt độ thấp âm 20 độ và có băng và tuyết.

Hệ thống màn hình kép đảm bảo sự ổn định của thiết bị và đảm bảo rằng hiệu suất là hoàn hảo.

Làm màn hình LED sàn giá bao nhiêu?

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, cuộc sống của con người trở nên muôn màu muôn vẻ. Nhiều thành tựu công nghệ đã dần đi vào cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Ngoài ra còn có nhiều trường hợp sử dụng trong đó một số công nghệ được kết hợp. Hiện tại, những cái phổ biến hơn là chiếu hình ba chiều, 3D bằng mắt thường và cảm ứng tương tác của gạch sàn LED.

Với sự xuất hiện của màn hình sàn LED tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông, giá sàn nhảy LED cũng trở thành một vấn đề đối với công chúng.

Là một sản phẩm tùy chỉnh, giá của màn hình LED sàn không phải là một con số cố định. Nhà sản xuất thường không cho biết giá sản phẩm. Đó là bởi vì giá của màn hình LED sàn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất như sau:

① Cao độ điểm ảnh

② Quy cách đóng gói hạt đèn

③ Quy mô dự án

④ Yêu cầu hỗ trợ

⑤ Chi phí đóng gói và vận chuyển

Chính vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá sàn nhảy LED mà các nhà sản xuất khó có thể ấn định giá. Nói cách khác, nhu cầu cụ thể của người dùng là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến báo giá của nó.

Trước tiên, người dùng có thể chỉ ra các yêu cầu và sau đó lấy báo giá từ các nhà sản xuất có liên quan. Sau khi so sánh toàn diện, hãy đưa ra quyết định.

Cách chọn màn hình LED sàn chất lượng

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp văn hóa đa phương tiện đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về gạch lát nền LED từ mọi tầng lớp xã hội.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và chủng loại sản phẩm khác nhau. Làm thế nào để chọn một màn hình gạch sàn LED phù hợp? Các khía cạnh sau đây phải rất quan trọng.

1. Khả năng chịu lực tốt

Trước hết, một sản phẩm màn hình LED đủ tiêu chuẩn phải có khả năng chịu lực tốt. Ngày càng có nhiều người sử dụng màn hình LED sàn trong những dịp có lưu lượng lớn hoặc trên đường ván kính.

Chịu lực tốt là chìa khóa để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và hoạt động của thiết bị trưng bày. Khả năng chịu lực của màn hình gạch lát nền nói chung là khoảng 1,5 tấn. Nó tương đương với trọng lượng của một chiếc ô tô bình thường.

2. Cấp độ bảo vệ

Theo các môi trường lắp đặt khác nhau, mức độ bảo vệ của gạch sàn LED trong nhà và ngoài trời cũng khác nhau. Mức độ bảo vệ của màn hình LED ngoài trời thường cao hơn trong nhà.

Chống thấm nước và chống trơn trượt là tiêu chuẩn để đo lường chất lượng của màn hình LED lát nền. Mức độ bảo vệ của màn hình LED ngoài trời UNIT đã đạt tới IP65. Màn hình LED chất lượng cao đã giành được sự khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới.

3. Hiệu ứng hiển thị

Màn hình LED với chất lượng hình ảnh độ nét cao đã trở thành mục tiêu theo đuổi của mọi người. Hiệu ứng hiển thị tốt chủ yếu bị ảnh hưởng bởi công nghệ của nhà sản xuất, chất lượng của các hạt đèn LED và khoảng cách của các hạt đèn LED.

Nếu bạn muốn có được hiệu ứng hình ảnh và độ nét cao, màn hình gạch lát nền LED với các điểm ảnh nhỏ hơn sẽ là một lựa chọn tốt.

4. Hiệu ứng tương tác

So với màn hình LED thông thường, tính năng rõ ràng nhất của màn hình LED sàn tương tác là các chức năng tương tác.

Cảm biến áp suất hoặc cảm biến hồng ngoại là công nghệ cảm biến được sử dụng phổ biến nhất cho gạch lát nền LED.

Các cơ sở phần cứng chất lượng cao được kết hợp với các cơ sở phần mềm tương ứng để cùng nhau trình bày nhiều hiệu ứng tương tác cho người dùng.

Suntech là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp – lắp đặt màn led trong nhà với chi phí tốt nhất. Tùy thuộc vào từng vị trí,mức độ sử dụng cũng như tính năng mong muốn khác nhau sẽ cho ra giải pháp và sản phẩm phù hợp nhất. Khi đến với Suntech, khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp miễn phí 24/7 toàn bộ những thắc mắc cũng như loại màn led trong nhà phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt và kinh phí dự trù của chủ đầu tư.

Để được báo giá Màn hình LED trong nhà chi tiết và cụ thể nhất, cũng như giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu về sản phẩm Màn hình LED, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thông tin liên hệ tư vấn và lắp đặt

Hotline: 098.358.9486 – 096.502.5080

Email: pkd.suntechvn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manhinhledsuntech/

Địa chỉ: Số 120/5 Trần Thái Tông, phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Mời quý khách tham khảo các công trình được Suntech Vietnam thực hiện: Dự án màn hình LED trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *