Quản lý nhiệt của màn hình LED ngoài trời

Mọi thiết bị điện tử trên thế giới đều tạo ra lượng nhiệt dư thừa. Nhiệt sinh ra cần phải được tiêu tán để tránh thiết bị quá nóng. Quá nóng có thể gây ra hỏng hóc hoặc trục trặc cho thiết bị. Màn hình LED hiển thị cũng không ngoại lệ. Quản lý nhiệt tuyệt vời là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của màn hình LED.

Quản lý nhiệt không thực sự là mối quan tâm lớn đối với hầu hết các màn hình LED trong nhà . Khả năng màn hình trong nhà bị quá nhiệt là rất thấp nếu tất cả các bộ phận thiết yếu đều hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, vấn đề có thể trở nên phức tạp khi liên quan đến màn hình LED ngoài trời.

Màn hình LED ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ ngoài trời cao. Người dùng có thể cảm thấy miễn cưỡng khi đầu tư vào màn hình LED ngoài trời vì họ không tin tưởng vào khả năng quản lý nhiệt của màn hình. Chúng tôi hiểu rằng việc đầu tư vào màn hình LED đi kèm với mức giá cao và việc người dùng đặt câu hỏi về độ bền của màn hình LED là điều hoàn toàn bình thường.

Hãy yên tâm! Cho phép chúng tôi giải thích cách chúng tôi có thể xử lý vấn đề tản nhiệt và từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình với màn hình LED ngoài trời.

Sinh nhiệt là hiện tượng bình thường xảy ra ở mọi thiết bị điện tử, bao gồm cả màn hình LED trong nhà và ngoài trời. Nhiệt độ quá cao được tạo ra do dẫn điện không hiệu quả. Điều này là do tất cả các loại kim loại được sử dụng trong các thiết bị điện tử đều có điện trở. Do đó, sẽ có một số tổn thất năng lượng và không thể chuyển đổi hoàn toàn năng lượng đến thành dạng năng lượng khác.

Xét về màn hình LED ngoài trời , yếu tố chính khiến màn hình LED có thể bị quá nóng là thời tiết khắc nghiệt. Malaysia nằm gần xích đạo. Khiến đất nước này nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ ngoài trời vào buổi trưa có thể lên tới 36°C. Ánh nắng mạnh và nhiệt độ ngoài trời cao có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống tản nhiệt. Để giải quyết vấn đề, cần phải thực hiện một số hành động.

Bắt đầu với vật liệu phù hợp

Lựa chọn vật liệu là rất quan trọng cho một hệ thống tản nhiệt hiệu quả. Vật liệu dùng để sản xuất màn hình LED ngoài trời phải có khả năng dẫn nhiệt và tản nhiệt cao.

Một trong những phương pháp đó là sử dụng vỏ nhựa có khả năng tản nhiệt nhanh hơn. Nói chung, hầu hết các loại nhựa đều được coi là chất cách nhiệt tuyệt vời. Chúng có thể bẫy nhiệt hiệu quả và đây chắc chắn là một sự kết hợp tồi. Tuy nhiên, chúng ta không bao giờ có thể loại bỏ nhựa khỏi màn hình LED vì đây là vật liệu bền và nhẹ. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể sử dụng một loại polymer mới có thể hoạt động như một chất dẫn nhiệt tốt. Loại nhựa cải tiến này có thể tản nhiệt hơn là cách nhiệt.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng tấm ốp hợp kim magie. Vật liệu này nhẹ nhưng chắc chắn hơn tấm sắt thép thông thường. Nó tốt cho tản nhiệt và chịu được thời tiết.

Quạt – Rẻ Và Hiệu Quả

Cách phổ biến nhất để cải thiện khả năng tản nhiệt là lắp quạt. Quạt làm tăng luồng không khí mát và có thể giúp tản nhiệt nhanh hơn. Bên cạnh đó, quạt được coi là một trong những phương pháp tiện lợi nhất vì dễ lấy và lắp đặt hơn.

Các loại lắp đặt quạt phụ thuộc nhiều vào phương pháp lắp đặt màn hình LED ngoài trời. Việc lắp đặt dễ dàng hơn đối với màn hình LED cực hoặc bảng quảng cáo kỹ thuật số cao tầng . Điều này là do không có chướng ngại vật ở mặt sau của màn hình LED. Không giống như màn hình LED treo tường, nếu khoảng cách giữa màn hình và tường quá nhỏ, lắp quạt có thể không phải là phương pháp tản nhiệt tốt nhất.

Máy điều hòa

Máy điều hòa không khí là giải pháp thay thế tốt hơn và hiệu quả hơn cho quạt. Quạt tiện lợi và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, hiệu quả tản nhiệt của quạt thấp hơn so với điều hòa.

Máy điều hòa nhìn chung đắt hơn quạt, nhưng máy điều hòa vẫn được coi là giá cả phải chăng. Tuy nhiên, điều hòa không khí có thể trở thành một phương pháp đắt tiền do tiêu thụ điện năng. Bản thân công cụ này không tốn nhiều chi phí nhưng năng lượng tiêu thụ lại tốn rất nhiều chi phí. Do đó, điều rất quan trọng đối với chúng ta là chọn được chiếc điều hòa phù hợp tùy thuộc vào kích thước và các yếu tố khác của màn hình LED ngoài trời.

Một chiếc điều hòa nhỏ không đủ để làm mát một màn hình LED lớn, trong khi một chiếc điều hòa quá khổ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và gây lãng phí. Bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là xác định công suất làm mát cơ bản mà chúng ta cần. Thông thường, một màn hình LED lớn cần một chiếc điều hòa có công suất làm lạnh cơ bản cao hơn. Đôi khi, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng hai dàn nhỏ hơn có công suất làm mát thấp hơn thay vì một dàn lớn có công suất làm mát cao hơn. Điều này là do máy điều hòa không khí có công suất làm mát cơ bản cao hơn có thể cần mạch cường độ dòng điện lớn hơn.

Bước thứ hai là áp dụng một số điều chỉnh đối với công suất làm mát cơ bản mà chúng tôi đã xác định.

  1. Trừ 10% công suất làm mát cơ bản, nếu màn hình LED bị che nắng nhiều hoặc không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời
  2. Tăng thêm 10% công suất làm mát cơ bản nếu màn hình LED phơi dưới ánh nắng trực tiếp hoặc không bị che bóng
  3. Tăng thêm 15% công suất làm mát cơ bản nếu màn hình LED không được cách nhiệt đúng cách

Giả sử chúng ta có một màn hình LED 20m2 . Chúng ta sẽ cần một máy điều hòa không khí có công suất 6.000 Btu/H trước khi điều chỉnh. Màn hình LED bị bóng mờ nhiều nhưng cách nhiệt kém. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng điều hòa có công suất tối thiểu là 6.300 Btu/H. Sau đó chúng ta sẽ cần mua một chiếc điều hòa không khí 6.500 Btu/H.

6.000 – (10% x 6.000) + (15% x 6.000)
= 6.000 – 600 + 900 = 6.300 Btu/H

Bức xạ bề mặt

Hầu hết các màn hình LED ngoài trời đều có bề mặt rất lớn và những bề mặt này có thể rất nóng do ánh nắng trực tiếp. Khi bề mặt bên ngoài quá nóng sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt. Để làm mát bề mặt, chúng ta có thể tản nhiệt thông qua bức xạ.

Bức xạ xảy ra khi bề mặt nóng hơn chuyển năng lượng nhiệt của nó thành sóng điện từ. Những sóng này sau đó được phát ra theo mọi hướng từ nguồn nóng đến vùng lạnh hơn. Để tăng tốc độ phát xạ, chúng ta có thể tiến hành xử lý bức xạ bề mặt. Chúng ta có thể phủ sơn bức xạ lên vỏ và tản nhiệt.

Kết luận

Màn hình LED ngoài trời thường xuyên phải đối mặt với thời tiết nắng nóng và ánh nắng trực tiếp. Bên cạnh đó, độ sáng màn hình cao cũng đang thách thức khả năng tản nhiệt của màn hình LED ngoài trời. Tuy nhiên, đây không phải là những lý do khiến bạn không thể sử dụng màn hình LED trong doanh nghiệp của mình. Nhà cung cấp giải pháp màn hình LED chuyên nghiệp luôn có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả tản nhiệt. Hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia ngay hôm nay và cho mình cơ hội khám phá những khả năng vô tận mà màn hình LED ngoài trời mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *