Lựa chọn đúng màn hình LED

Lựa chọn để mua màn hình led không phải là điều dễ dàng nếu bạn không biết cách chọn màn hình LED cho doanh nghiệp của mình thì Suntech sẽ gợi ý cho bạn những mẹo để bạn có cơ sở lựa chọn cho mình một màn hình LED tốt:

1)  Lựa chọn Chip LED cho màn hình led

          Với màn hình LED, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chip LED. Sự khác biệt giữa điểm ảnh ảo và điểm ảnh thực, loại bóng LED DIP và SMD, hay thương hiệu của chip LED đều đóng quyết định đến giá thành và chất lượng. Chip LED tốt thì  chất lượng màn hình sẽ tốt hơn, màu sắc đẹp, chân thật, ít hỏng hóc và màu sắc đồng đều, và ngược lại. 

2) Pitch LED trong màn hình Led

  Pixel pitch là mật độ điểm ảnh hay còn gọi là khoảng cách điểm ảnh hoặc khoảng cách đèn led.

Một pixel điểm ảnh được cấu tạo từ 3 diot Led RGB tạo thành một bóng đèn led. Các diot led RGB này được điều khiển để phát ra các màu sắc khác nhau với cường độ sáng khác nhau trong cùng một thời điểm.Để cấu tạo nên một hình ảnh sống động với nhiều màu sắc.

Như vậy…

Pixcel pitch là khoảng cách tính bằng (mm) từ tâm đèn led này đến tâm đèn led kế bên. Còn được gọi là khoảng cách điểm ảnh hoặc mật độ điểm ảnh.

Khoảng cách điểm ảnh – pixel pitch có quan trọng hay không? Xin thưa là rất quan trọng đấy!

Pixcel Pitch để phân biệt các loại màn hình Led đối với người mua và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, giúp người mua cân nhắc được khoảng cách đối với người xem, độ phân giải và cả chi phí.

“Các Pixel pitch – khoảng cách điểm ảnh”

Khi pixel pitch càng nhỏ nghĩa là càng nhiều bóng đèn led trong cùng một diện tích, tương ứng với màn hình có độ phân giải cao, hình ảnh hiển thị sẽ rõ nét. Với Pixel Pitch càng lớn thì khoảng cách giữa các bóng sẽ càng xa, sẽ ít bóng trên một diện tích

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, để chọn ra loại màn hình tối ưu nhất!

Ở những nơi mà người nhìn ở gần màn hình led thì cần chọn các Pitch led nhỏ, gia tăng điểm ảnh và các bóng đèn led dày hơn, sẽ làm tăng độ phân giải màn hình và hình ảnh không bị vỡ.

Nhu cầu lắp đặt là sân khấu, sân vận động, treo trên cao…nghĩa là nơi nơi có khoảng cách nhìn xa thì Pixel pitch lớn sẽ đem lại hiệu quả tốt và tối ưu chi phí hơn.

Tóm lại….

Khoảng cách người nhìn gần bạn hãy chọn màn hình led trong suốt có khoảng cách điểm ảnh – pixel pitch nhỏ.

Khoảng cách người nhìn xa bạn hãy chọn màn hình led trong suốt có pixel pitch lớn.

3) Độ sáng cho hiển thị màn hình LED ngoài trời

Nếu bạn thường xuyên để độ sáng màn hình quá cao (sáng hơn thông số của nhà sản xuất thì sẽ làm giảm tuổi thọ của Chip Led. Giải pháp ở đây là nên để độ sáng tự động cho màn hình Led. Có thể áp dụng công nghệ PWM (Pulse Width Management – Quản lý độ dài xung) để giảm độ sáng nhưng không làm mất đi màu sắc sống động. Đối với màn hình Led chất lượng cao nên để độ sáng 5500cd/m2 hoặc nhiều hơn.

         

 Màn hình LED P3 trong nhà

4) Độ sâu màu sắc hiển thị LED

          Độ sâu màu sắc hiển thị LED đề cập đến số lượng màu sắc là mỗi điểm ảnh có thể hiển thị. Điều này cần được thực hiện với cách mà bức ảnh được xử lý và tần số PWM thay vì chip LED. 16 bit (65,536 màu sắc) là số lượng tốt, đến 14 bit (6,384 màu sắc) cũng có thể được chấp nhận và trên 24 bit (màu sắc thực) là không cần thiết. Nó không tạo ra sự khác biệt mà mắt thường có thể phân biệt được.

Có nhiều điều để suy nghĩ khi mua một màn hình LED. Giải pháp tốt nhất là nói chuyện với chuyên gia. Đến gặp một nhà cung cấp chuyên nghiệp để đảm bảo bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

Mọi thắc mắc về màn hình LED, màn hình LCD, màn hình ghép VIDEO WALL các bạn có thể liên hệ tới:

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Hotline: 0983.589.486

SUNTECH chuyên cung cấp các giải pháp:

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED cố định

Màn hình LED cơ động

Màn hình ghép VIDEO WALL

Màn hình LCD cột đứng

Màn hình LCD treo tường

Màn hình LCD cảm ứng

Màn hình microLED

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH – KỸ THUẬT TRÁCH NHIỆM – GIÁ CẢ HỢP LÝ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *