Xem màn hình led có hại mắt không ?

Những ngày gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về màn hình LED trong nhà, ngoài trời và một số câu liên quan tới các sản phẩm LED. Một trong những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất đó là: “Xem màn hình LED có hại mắt không ?” Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Ưu điểm của màn hình LED

Về bản chất cơ chế hoạt động của màn hình LED hoàn toàn khác khi so sánh giữa màn hình LED màn hình LCD. Màn hình LED sử dụng các đi ốt phát sáng thay cho đèn huỳnh quang (sử dụng ở màn hình LCD) giúp tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ của màn hình. Đây là lý do chính mà hiện nay mọi người thích sử dụng màn hình LED thay cho màn hình LCD. Bên cạnh đó, màn hình LED được đánh giá cao bởi chúng sở hữu những ưu điểm sau:

  • Kích thước tùy biến theo nhu cầu của người sử dụng;
  • Khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng cao;
  • Đáp ứng đa dạng các mục đích, vị trí sử dụng.

 

mắt nhìn màn hình led trong nhà

Sử dụng màn hình LED có hại mắt hay không?

Vấn đề này chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng màn hình không đúng cách. Nghĩa là, bạn sử dụng màn hình trong điều kiện như sau:

  • Độ phân giải màn hình không phù hợp;
  • Ánh sáng không gian quá tối hoặc quá sáng;
  • Màn hình có độ tương phản kém

Nếu bạn thường xuyên sử dụng màn hình trong môi trường như trên thì sẽ xảy ra tình trạng nhức mắt, mỏi mắt, về lâu về dài nó sẽ không được tốt cho sức khỏe. Vì vậy, màn hình LED phải sử dụng phù hợp để bảo vệ được đôi mắt của bạn.

Lưu ý khi sử dụng màn hình LED

Dùng trong môi trường có đầy đủ ánh sáng

Việc sử dụng các thiết bị hiển thị điện tử trong bóng tối sẽ làm mắt bạn bị mệt mỏi vì phải điều tiết quá nhiều. Nếu bạn dùng lâu trong tình trạng này mắt sẽ bị thoái hóa điểm vàng, suy giảm thị lực dẫn đến ung thư mắt. Do đó, bạn không nên sử dụng màn hình LED trong nhà khi thiếu ánh sáng. Hãy điểu chỉnh ánh sáng thật hợp lý.

Không nhìn quá gần

Việc nhìn màn hình LED quá gần trong một thời gian dài sẽ gây ra các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, mắt lờ đờ,… Và việc ngồi quá lâu trong cùng một tư thế để xem màn hình cũng sẽ gây mỏi vai, đau cổ, cơ bị đau nhức,…Vì vậy, khi làm việc với màn hình LED bạn cần giữ tư thế ngồi thẳng, đối diện với màn hình, không nên ngồi quá lâu, nên đứng dậy đi lại.

Không nhìn màn hình quá lâu

Nếu bạn đang làm một công việc liên quan đến màn hình LED, đừng nhìn màn hình quá lâu. Cứ 30 phút là phải ngồi dậy để nghỉ ngơi, thư giãn nhé. Bởi màn hình LED khi hoạt động sẽ phát ra rất nhiều bức xạ xanh không tốt cho sức khỏe. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi, khó ngủ, ngủ trằn trọc không sâu giấc.

Nói chung sử dụng màn hình LED quá lâu sẽ gây nên rất nhiều tổn hại cho mắt. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý mà chúng tôi đã nêu ra ở trên để bảo vệ đôi mắt nhé. Ngoài ra, việc sử dụng màn hình LED chất lượng tốt đến từ các nhà cung cấp uy tín sẽ góp phần quan trọng giúp bảo vệ tốt cho đôi mắt của bạn.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Xem màn hình LED có hại mắt không?” và một số lưu ý giúp bạn bảo vệ cho đôi mắt luôn sáng khỏe khi sử dụng màn hình LED. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một chiếc màn hình LED thật phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chăm sóc khách hàng: 096.502.5080 hoặc Email: pkd.suntechvn@gmail.com Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *